Trở lại (Back)
  1 lần tới đỉnh = 2 viên aspirin (-1)
Hạnh Phúc Gia Ðình Xin bấm vào đây để in trang này ra  
 
“Yêu” là một nhu cầu sơ đẳng của mỗi con người, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Và khi nhu cầu đó không được đáp ứng, con người rất dễ "mắc bệnh".

Nếu bạn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định nhưng lại "lười" trong chuyện "nồng ấm ái ân" thì đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng không bình thường.

Kiêng cữ tình dục

Nhiều người quan niệm phải kiêng cữ quan hệ tình dục trước khi thi đấu thể thao, hay khi khởi sự một việc hệ trọng. Một số người khác lại cho rằng sau những việc xui xẻo nào đó thì phải "xả xui"...

Thực ra, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc kiêng cữ sẽ giúp mang lại một kết quả tốt hay chuẩn bị tốt hơn cho một việc gì.

Tình yêu luôn tốt cho sức khỏe là điều kiện tiên quyết để con người có được một đời sống tinh thần khỏe khoắn, là một tác nhân hiệu quả giúp cuộc sống chúng ta có một trạng thái cân bằng hoàn hảo.

“Yêu” hoàn toàn có lợi

Các thống kê về dân số chỉ ra rằng tỉ lệ tử vong ở những người có gia đình luôn thấp hơn những người sống một mình, dù là độc thân, góa bụa, ly dị hay ly thân.

Nếu như hiện tượng stress làm cơ thể yếu đi thì ngược lại, tình yêu làm cơ thể khỏe khoắn thêm và kéo dài tuổi thọ. Những người có đời sống tình dục thỏa mãn sẽ ít bị tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch. Nếu bạn chăm chỉ “cày cuốc” ít nhất 3 lần/tuần đảm bảo tuổi thọ của bạn sẽ kéo dài thêm... 10 năm nữa.

Nghiên cứu những khía cạnh sinh học của tình dục, các nhà khoa học phát hiện ra những cơ chế gắn bó khiến con người là một sinh vật mang tính xã hội cao. Chính phân tử tạo ra cảm giác sung sướng khi “tới” trong khi “yêu” - oxytocine - là phân tử giúp gắn kết tình cảm mẹ con khi bà mẹ cho con bú và tạo ra sự chung thủy của vợ chồng.

Lướt qua những lợi ích tuyệt vời dưới đây, nếu bạn là người đang “yêu”, đảm bảo bạn sẽ “yêu” đều đặn hơn nữa. Bạn chưa “yêu”, đảm bảo bạn sẽ kiếm tìm:

1. Giảm cân, tăng cường sức khỏe: Nếu “họp hành” 3 lần/tuần sẽ giúp giảm cân đáng kể, vì phần lớn cơ thể đều tham gia vận động (vùng chậu hông, bắp đùi, mông, tay, cổ và ngực...). Ngoài ra, tình dục còn giúp sản sinh ra testosteron giúp làm cứng xương và cơ bắp.

2. Tăng nhạy cảm với mùi vị: Sau khi “yêu” một lượng lớn hocmon prolactin - giúp các tế bào não phát triển nhiều neuron mới ở các dây thần kinh khứu giác, làm tăng sự nhạy cảm với mùi vị - được sản sinh.

3. Giảm các bệnh về tim: “Gặp gỡ” 3 lần hoặc hơn mỗi tuần, quý ông sẽ giảm được bệnh đau tim và đột quỵ xuống một nửa.

4. Giảm đau đớn: Một nghiên cứu của Đại Học Rutgers còn cho rằng một lần “tới đỉnh” có giá trị ngang với hai viên aspirin giảm đau bởi khi đó bộ não sản xuất ra nhiều chất endorphin, tương tự như morphin, có tác dụng làm giảm cảm giác đau nhức. Tình dục cũng giúp tăng estrogen, hocmon giúp giảm đau thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ.

5. Kiểm soát bàng quang tốt: Các cơ quan của bộ phận sinh dục vận động sẽ giúp quá trình tiết niệu tốt hơn.

6. Tác dụng tốt đến răng miệng: Tinh dịch có chứa các chất kẽm, canxi và nhiều khoáng chất khác giúp làm chậm lại quá trình mục và hư răng.

7. Giúp tuyến tiền liệt khỏe hơn: Hiệp hội Tiết Niệu Quốc Tế cho biết nam giới ở độ tuổi 20 sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu “nã đạn” nhiều hơn 5 lần trong một tuần.

Viện nghiên cứu Y Khoa Hamburg cũng kết luận: có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp con người thông thái hơn, vì adrenalin và cortisol sẽ được sản xuất ra nhiều hơn.

"Yêu" thế nào là đủ?

Tần suất sinh hoạt tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, trình độ nhận thức, nghề nghiệp, tôn giáo, điều kiện khí hậu và đặc tính văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia.

Tần suất quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh sản có thể từ 15-20 lần/tuần. Bình quân mỗi ngày 1 lần được coi là tần suất cao, mỗi tháng 1 lần được coi là thấp.

Một nghiên cứu trên 100 đàn ông tuổi 35-50 cho thấy: đa số “nộp thuế” từ 1 đến 4 lần/tuần, 1/3 số đó “ghi điểm” 1 lần/tuần và chỉ có 4% là hơn 1 lần/tuần.

Theo kết quả khảo sát, số lần yêu đương trung bình của cư dân thế giới là 103 lần/năm.

Theo nghiên cứu thăm dò trong những năm 50 thì tần suất sinh hoạt tình dục ở những cặp độ tuổi 20-30 là 3 lần/tuần; 31-40 là 2 lần/tuần; 41-50 là 1-2 lần/tuần và 51-55 là 1 lần/tuần.

Nghiên cứu của những năm 70 lại cho thấy tần suất giao hợp tăng dần theo mốc thời gian. Nếu như những năm 40, các cặp vợ chồng sinh hoạt trung bình mỗi tuần là 2-3 lần thì đến những năm 70 con số này là 3-4 lần. Trong thập niên 90, những cặp vợ chồng có độ tuổi 20-40 lao động chân tay “gặp gỡ” 3,7 lần/tuần, lao động trí óc 2,8 lần/tuần.

Thực ra, số lượng “gặp gỡ” ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào đặc tính riêng của từng người. Mỗi người sẽ là chuyên gia tình dục của chính mình. Chính tự thân mỗi người mới hiểu rõ cơ thể mình, biết rõ "cơ chế" vận hành của nó và biết được bao nhiêu là đủ...

Vì vậy trong chuyện chăn gối đừng quá xơ cứng, khuôn phép theo một lối "văn mẫu" nào cả mà hãy thỏa sức sáng tạo, rồi tự bạn sẽ tìm ra phương cách tối ưu nhất cho riêng mình. Điều cốt yếu nhất là sau chuyện ấy phải giúp cho các lứa đôi cảm thấy mình khỏe khoắn hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nguồn: Đẹp
Ca/đồng dao & thơ Cùng bé ca hát Cùng chơi với bé Hạnh phúc gia đình
Kể chuyện bé nghe Phòng tranh Sổ tay phụ huynh Sức khỏe/dinh dưỡng